Cách Bảo Quản Bơ Chín Trong Tủ Lạnh

Bảo quản bơ chín thế nào cho hiệu quả? Bài viết dưới đây chia sẻ một số cách giúp bạn giải đáp được thắc mắc trên. Quả bơ là một loại trái cây giàu dinh dưỡng, và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, để giữ cho quả bơ chín được lâu hơn và không bị hỏng, bạn cần có một số kỹ thuật bảo quản đúng cách.

Cách bảo quản bơ chín bằng chanh

Cách 1: Làm sạch trái bơ, cắt thành các miếng nhỏ. Lấy nửa quả chanh và vắt lấy nước cốt.
Cho nước cốt chanh vào bát, đặt trái bơ vào bát đó, sau đó khuấy đều để bơ chín được bao phủ bởi nước cốt chanh.

Sau khi khuấy đều, đậy bát lại và bỏ vào tủ lạnh. Bơ chín bảo quản bằng chanh có thể lưu trữ trong tủ lạnh trong vòng 2-3 ngày. Chú ý: Để bảo quản bơ chín được tốt hơn, bạn nên sử dụng trái chanh tươi và không có hạt.

Xem thêm:Cách Bảo Quản Chuối Chín Trong Tủ Lạnh

Trung tâm bảo hành tủ lạnh hitachi hà nội

Bảo hành hitachi hà nội

cach bao quan bo chin
cach bao quan bo chin

Cách 2: Ta lấy một nửa quả chanh vắt lấy nước cốt chanh. Tiến hành cho bơ (bơ cắt miếng) vào túi zip hoặc túi đã được hút chân không. Sau đó thực hiện phủ hết lượng cốt chanh lên bề mặt của bơ. Sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh. Dung dịch nước cốt chanh có tác dụng ức chế quá trình oxy hóa, giữ cho bơ không bị thâm đen hay đổi màu. Bơ vẫn giữ được hương vị ngon béo như vốn có.

Cách bảo quản bơ chín bằng dầu olive

Bạn phủ một lớp dầu lên mặt bơ đã cắt, rồi cho vào túi ni lông mỏng hoặc hộp đấy kín nắp. Dầu olive cực kỳ tốt, nó sẽ đóng vai trò như màng bảo vệ cho bơ không tiếp xúc với không khí và các tác nhân khiến bơ bị hư.

cách bảo quản bơ chín ăn dần

Cách bảo quản bơ chín bằng hành tây

Đặt 1 hoặc 2 miếng hành tây vào cùng bơ. Sau đó đóng kín hộp hoặc túi ni lông và bảo quản trong tủ lạnh. Chú ý: Khi bảo quản bơ theo cách này sẽ làm bơ bị ám mùi hành tây

Lợi ích bảo quản bơ chín bằng hành tây:

Là do hành tây có tính kháng khuẩn và chứa chất hút ẩm tự nhiên. Những tinh chất trong hành tây tiết ra, giúp kìm hãm quá trình oxy hóa làm bơ bị phân hủy, giữ cho bơ được tươi lâu hơn. Nếu bảo quản đúng cách, bơ chín có thể được giữ trong tủ lạnh đến 5 ngày.

Trước khi cấp đông bạn ghi ngày tháng bắt đầu bảo quản lên túi để theo dõi và sử dụng đúng hạn, để lâu quá cũng không ngon và không tốt. Bơ bảo quản như thế này không mất mùi vị nên bạn có thể dùng làm bánh

Bảo quản bơ chín bằng túi hút chân không

Nếu bạn lo ngại mùi của chanh, dầu olive hay hành tây lẫn vào bơ, bạn có thể sử dụng túi hút chân không để bảo quản. Bạn bổ đôi quả bơ, bóc vỏ, bỏ hạt rồi cắt nhỏ bơ thành miếng vừa ăn. Sau đó nhẹ nhàng cho vào túi, dùng bơm chuyên dụng hút hết không khí ra rồi mang đi cấp đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button