Có nên ngắt nguồn điện tủ lạnh khi không dùng?

Vào mùa đông nhu cầu sử dụng tủ lạnh của một số gia đình ít đi hoặc có thể không có nhu cầu sử dụng, hay trường hợp một số gia đình di du lịch thời gian dài, hay dịp lễ tết  một số hộ về quê ăn tết ….Có rất nhiều trường hợp khiến chúng ta phải băn khoăn có nên rút điện tủ lạnh ra khi ta ngưng sử dụng một thời gian. Chúng tôi cũng nhận được khá nhiều câu hỏi về vấn đề này.

Qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực điện lạnh các kỹ thuật viên chuyên sửa chữa tủ lạnh tại hà nội khuyên bạn không nên ngắt điện tủ lạnh vào mùa đông cũng như khi tạm ngưng sử dụng trong thời gian ngắn. Việc bạn ngắt nguồn điện của tủ lạnh vào mùa đông tưởng rằng sẽ tốt vì sẽ giảm được lượng điện tiêu thụ đáng kể.

Nhưng thật ra nó lại là nguyên nhân dẫn tới một số yếu tố không tốt cho chất lượng của tủ lạnh sau này. Khi bạn ngắt nguồn diện của tủ lạnh sẽ làm ảnh hưởng không tốt tới một số hệ thống, yếu tố kỹ thuật của tủ lạnh như nguy cơ làm tủ bị oxi hóa.

 Xem thêm: Khỏi lo khi tủ lạnh nhà bạn có mùi hôi

                      Sửa chữa bảo dưỡng tủ lạnh Hitachi

                    Quy trình sửa chữa tủ lạnh

bảo hành tủ lạnh hitachi ở đâu

 

Theo các kỹ thuật viên của trung tâm bảo hành tủ lạnh hitachi. Để giảm thiểu cho quá trình tiêu thụ điện năng khi sử dụng vào mùa đông, chúng tôi khuyên bạn nên điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh ở mức 1. Điều này đảm bảo giúp chúng ta vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ mà vẫn đảm bảo tủ lạnh hoạt động ổn định. Khi nhiệt độ tủ lạnh được điều chỉnh ở mức 1 thì nhiệt trong tủ khoảng 2-5 độ. Nó phù hợp với nhu cầu bảo quản thức ăn trong mùa đông.

Khi gia đình về quê hay đi du lịch thì chúng ta nên điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh về mức nhỏ nhất, để giảm thiểu lượng tiêu thụ điện năng nhưng vẫn duy trì cho tủ lạnh hoạt động, khi độ lạnh trong tủ lạnh đã đạt đến mức cần thiết tủ lạnh sẽ tự động ngắt do đó vấn đề tiêu thụ điện của tủ lạnh là không cao.

Trường hợp phải ngắt điện thời gian dài thì bạn nên chú ý một số điều sau

Rút nguồn điện, lấy hết thực phẩm trong tủ ra, khi tủ lạnh tan đá lấy vải sạch vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ từ trong ra ngoài. Đặt tủ ở nơi thông thoáng, không nên đặt gần bếp. Sử dụng tấm che bằng vải cotton không nên dùng vải nilon vì loại vải này không thoáng khí, để lâu hơi nước lọt vào, sẽ làm gỉ các linh kiện. Thỉnh thoảng cắm điện để chạy tủ một vài tiếng để giàn nóng, giàn lạnh được hoạt động, tránh việc tủ lạnh hoạt động không hiệu quả khi dùng trở lại.

TRUNG TÂM BẢO HÀNH TỦ LẠNH HITACHI

CHUYÊN BẢO HÀNH, SỬA CHỮA TỦ LẠNH, MÁY GIẶT, ĐIỀU HÒA

Phục vụ quý khách trên toàn Hà Nội

Liên hệ: 02463282791-Hỗ trợ kỹ thuật: 0908643355

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button