Giúp bạn tự vệ sinh máy giặt cho gia đình

Hàng ngày quần áo bẩn nhà bạn sẽ được sạch tinh sau chút thời gian cho vào máy giặt. Một ngày nào đó bạn sẽ bực mình khi quần áo vừa giặt xong mà vẫn còn bẩn. Bạn băn khoăn không hiểu lý do quần áo vừa giặt xong lại bẩn là sao? Bạn không cần thắc mắc quá nhiều về vấn đề này, hãy nhớ lại xem đã bao lâu rồi máy giặt nhà bạn chưa được vệ sinh? Trong khi máy giặt hoạt động những bụi bẩn được hòa tan vào nước và theo dòng nước thoát ra ngoài. Ngoài  ra còn  những vết bẩn cứng đầu hơn và cặn vôi sẽ bám lại trong lồng giặt. Bằng mắt thường, chúng ta rất khó phát hiện ra những vết bẩn này, chúng sẽ lại bám lên quần áo trong khi giặt. Đó chính là lý do mà quần áo vừa giặt xong mà vẫn bẩn. Để khắc phục tình trạng này bảo hành tủ lạnh Hitachi tại Hà Nội khuyên bạn hãy vệ sinh máy giặt định kỳ. Các bạn có thể tự vệ sinh cho máy giặt nhà bạn mà không cần gọi thợ sửa chữa máy giặt. Bạn hãy dùng luôn những vật dụng trong nhà để làm công việc này như dấm ăn, nước tầy javen, một ít muối nở, muối nở có công dụng rất tốt trong việc khử trùng tẩy rửa. Một cái khăn bông thấm nước để lau.

Xem thêm: Cách tiết kiệm năng lượng cho máy giặt

                   Sửa chữa máy giặt Hitachi bị rò nước

                  Hãy thường xuyên chăm sóc bảo dưỡng cho máy giặt

trung tâm bảo hành máy giặt hitachi tại hà nội

 

Cách vệ sinh máy  giặt

Vệ sinh bên trong: trước tiên bạn cho máy giặt hoạt động với nước (không cho quần áo) hòa vào chút dấm trăng, muối nở trong khoảng thời gian 20-30 phút. Công đoạn này sẽ giúp hỗn hợp chất tẩy rửa được thấm sâu vào các ngõ ngách trong lồng giặt. Khoảng 30 phút cho máy xả hết nước bạn dùng chiếc khăn bông lau chùi trong lồng máy, lau tất cả các ngó ngách trong lồng giặt. Sau khi lau chùi xong bạn hãy cho máy chạy một lần nước trắng nữa để tránh ám mùi dấm và chất tẩy rửa. Lấy ngăn chữa bột giặt ra và rửa sạch bằng nước lạnh, sau đó ngâm với chất tẩy rửa khoảng 1 ngày rồi rửa lại với nước lạnh. Sau đó hãy mỡ lắp máy giặt để không khí bên ngoài làm khô lồng giặt.

Vệ sinh bên ngoài: chúng ta dùng khăn bông tẩm một chút nước tẩy rửa như nước javen hay dấm để lau chùi bên ngoài máy giặt., chú ý lau chùi tất cả những khe kẽ của máy. Phần cửa của máy giặt nên lau chùi nhẹ nhàng, sạch sẽ chú ý: lau chùi kỹ phần gioăng cao su xung quanh máy vì ở đây vi khuẩn rất thường tập trung.

Bạn nên chú ý lau sạch phần ống nước, kiểm tra phần khớp nối giữa ống xả và máy, nếu thấy hiện tượng rò rỉ hay bất thường hãy thay đường ống khác ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button