Những lỗi hay gặp ở máy giặt Hitachi

Bạn sẽ rất bực mình khi máy giặt của nhà mình bị lỗi (gặp sự cố). Bạn khỏi lo, hãy xem xét lại có phải máy giặt nhà bạn đang gặp phải một số trường hợp sau không?

Biểu hiện máy giặt không có tín hiệu: Hãy xem lại nguồn cấp điện, như dây dẫn (có thể bị đứt dây nguồn), ổ cắm nếu tất cả bình thường mà máy vẫn không hoạt động thì ta sẽ kiểm tra tới cầu chì. Đôi khi máy giặt sẽ không hoạt động khi mô tơ điện quá nóng. Khi đó ta có thể chờ moto nguội dần ( trong vòng 30 phút) thì khởi động lại. Có nhiều trường hợp do lỗi vỉ mạch (do quá lâu ngày), hoặc do vỉ bị oxi hóa. Khi máy bị lỗi vỉ mạch thì chúng ta nên gọi thợ chuyên sâu. Xảy ra lỗi này thì phải có kỹ thuật (thiết bị, vật tư) kinh nghiệm mới có thể xử lý. Khi đó chúng ta hãy gọi thợ bảo hành, sửa chữa máy giặt để khắc phục nhanh nhất.

Xem thêm: Sửa chữa máy giặt Hitachi bị rò nước

Giúp bạn tự vệ sinh máy giặt cho gia đình

Cách tiết kiệm năng lượng cho máy giặt

Trung Tâm Bảo Hành Tủ Lạnh Hitachi

sửa chữa máy giặt hitachi tại hà nội

Biểu hiện máy giặt không vắt: Khi chúng ta chuẩn bị phơi quần áo mà lại thấy máy giặt chưa vắt thì quả là bất ngờ. Sao máy lại không vắt chứ? Bạn cũng đừng lo lắng quá, hãy xem xét lại các yếu tố như máy giặt chưa đóng lắp hoặc đóng lắp chưa chặt (khớp). Nếu không phải lý do đó thì hãy xem tới lượng quần áo bạn giặt đã phù hợp chưa? Không nên giặt quá nhiều hoặc quá ít, hãy để lượng quần áo cân bằng.  Trường hợp bạn bỏ đồ không cân bằng, máy sẽ tự sắp xếp lại bằng cách quay ngược thùng vài ba lần cho đến khi sự mất cân bằng mất đi và máy có thể vắt bình thường. Nếu sau 10 phút, đồ giặt vẫn không được phân bố đều trong thùng, máy sẽ không vắt. Đôi khi máy giặt xảy ra những lỗi rất đợn giản bạn chỉ cần để ý chút thì sẽ không cần gọi thợ bảo hành sửa chữa máy giặt.

Biểu hiện máy giặt vắt đồ vẫn ướt: Khi bạn giặt đồ mà số lượng đồ quá nhiều, hay giặt những quần áo mùa đông quá dày (số lượng nhiều) thì sẽ xảy ra trường hợp vắt không khô vậy để khắc phục thì bạn hãy cân bằng lượng đồ cho hợp lý. Hoặc trường hợp nước từ chu trình vắt không thể thoát lồng giặt, đồ của bạn cũng sẽ không kho. Lúc ấy bạn nên kiểm tra các dường ống  nước có bị tắc nghẽn bởi cặn hay không.

  Biểu hiện rung và kêu rất to: Một số trường hợp khi máy giặt kêu ồn gây khó chịu, và hiện tượng kêu ồn, vắt rung đã xảy ra một thời gian dài, có thể là do bạc bị mòn khi đó phớt vênh và nước rỉ vào làm hai vòng bi bị rỉ sét. Khi tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến hai vòng bi bị đánh mòn và làm trục bị bào mòn dấn đến máy bị kêu ồn
Do đặt máy không cân (hoặc thêm chân đế và đặt không cân máy). Ngoài ra còn các nguyên nhân như động cơ có tuổi thọ cũ hoặc các máy đời cũ không được trang bị bộ giảm rung. Một yếu tố nữa gây rung lắc mạnh và gây ồn trong khi vắt hay sấy là do bạn bỏ quá ít quần áo vào lồng giặt. Khi cho quá ít quần áo sẽ dễ xảy ra hiện tượng quần áo bị dồn về một phía của lồng giặt làm cho lồng giặt mất cân đối gây ra rung lắc mạnh bất thường. Khi này bạn khỏi lo, hãy khắc phục bằng cách đặt máy cố định trên bề mặt phẳng (không nhất thiết phải có chân đế nếu sàn nhà phẳng), bề mặt sàn cần phải khô ráo tránh vỏ máy và các chi tiết bị rỉ sét.

Ngoài ra cũng nên đặt máy ở nơi khô thoáng, mặt lưng và hai bên cách tường ít nhất 10cm, tránh gián, chuột làm tổ, cắn dây điện. Chú ý không đặt máy giặt gần nơi nấu nướng vì hơi dầu mỡ dễ làm máy giặt bị rỉ sét đồng thời đảm bảo đường ống nước vào và ra thuận lợi trong việc lắp đặt hay kiểm tra sửa chữa khi cần.

Có trường hợp máy bị rung lắc thì nguyên nhân chính là do giảm sóc của máy giặt bị hỏng do mòn hai vòng mút bên trong. gây ra tiếng kêu ồn khó chịu. Khi ấy bạn không thể tự xử lý được, để xử lý cần có kỹ thuật, thiết bị vật tư, đồ chuyên dụng, lúc đó bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được sửa chữa máy giặt  kịp thời

Ngoài các yếu tố trên thì chúng ta cũng nên vệ sinh máy giặt thường xuyên. Vệ sinh lồng giặt. Đôi khi trong quá trình sử dụng còn phát sinh rất nhiều lỗi mà ta không nghĩ tới, Khi ấy các bạn không khắc phục được hãy gọi thợ để được xử lý nhanh nhất và hiệu quả nhât.

TRUNG TÂM BẢO HÀNH TỦ LẠNH HITACHI

CHUYÊN BẢO HÀNH, SỬA CHỮA TỦ LẠNH, MÁY GIẶT, ĐIỀU HÒA

Phục vụ quý khách trên toàn Hà Nội

Liên hệ: 02463282791-Hỗ trợ kỹ thuật: 0908643355

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button