Nhận biết điều hòa thiếu gas

Vào những ngày hè nóng nực này bạn thật bực mình khi điều hòa nhà bạn vẫn hoạt động, block và quạt vẫn chạy mà lại không thấy mát, hay mùa đông mà độ sưởi vẫn yếu. Những trường hợp như vậy là dấu hiệu của điều hòa thiếu gas hoặc hết gas. Để đảm bảo cho điều hòa nhà bạn chạy đúng công suất và tăng tuổi thọ bạn nên bổ xung gas cho máy hoạt động tốt. Hoặc bạn dựa trên sensor báo tình trạng gas trong máy. Hiện tượng thiếu gas, điều hòa sẽ không hoạt động hoặc hoạt động được 15 phút nó sẽ báo lỗi hoặc ngừng hoặt động. Bạn có thể dựa vào những hiện tượng mô tả trên đây để phán đoán máy điều hòa nhà mình đang thiếu gas hoặc hết sạch gas để gọi thợ kỹ thuật đến kiểm tra và nạp bổ sung.

Theo khuyến cáo, khách hàng nên định kỳ hàng năm gọi thợ sửa chữa điều hòa bổ xung gas 1 lần để cho điều hòa chạy ổn định đúng công suất và gia tăng tuổi thọ của điều hòa và tiết kiệm điện hơn. Nếu máy mới lắp 01 năm đã rơi vào trường hợp trên thì các bạn phải kiểm tra lại đường ống, nếu thiếu gas thì bơm thêm, nếu ống bị rò rỉ nên hàn gấp để tránh gas bị thoát ra ngoài.

Xem thêm: Hiện tượng điều hòa Hitachi rò nước

                     Vì sao phải bảo dưỡng điều hòa định kỳ

                    Cách sửa điều hòa không vào điện

Tác dụng của gas với máy điều hòa như thế nào? Thiếu gas máy điều hòa sẽ kém lạnh, chạy tốn tiền điện, chúng ta để trường hợp này lâu sẽ làm ảnh hưởng tới máy block.

Nên khi dùng điều hòa chúng ta nên việc nạp gas, bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo cho điều hòa chạy tốt và chất lượng. Nhiều hộ gia đình hay thắc mắc điều hòa dùng loại gas nào? Trung tâm bảo hành tủ lạnh hitachi xin giới thiệu với các bạn một số loại gas điều hòa để các bạn hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Có nhiều loại gas dùng cho điều hòa. Nhưng hiện nay có hai loại gas được sử dụng phổ biến nhất là R22 và R410A.
Gas R22 có công thức là CHF2Cl, được dùng rất phổ biến trong máy điều hòa nhiệt độ, trong các máy lạnh năng suất trung bình.

Gas R410A là hỗn hợp của hai Freon không đồng sôi, gồm 50% R32 và 50% R125. Đây là môi chất đang được sử dụng phổ biến trong các máy điều hòa nhiệt độ hiện nay vì môi chất này không phá hủy tầng ozon. Khi sử dụng môi chất này cần chú ý: Áp suất ngưng của R410A lớn hơn khoảng 1,6 lần so với R22 nên ống đồng cần dày hơn để không bị nổ. R410A không cháy, không độc hại, bền vững hóa học và không ăn mòn phần lớn các vật liệu.

Qua bài viết trên các bạn cũng hiểu thêm phần nào về gas điều hòa. Trong trường hợp điều hòa nhà bạn xảy ra sự cố như trên hãy liên hệ tới thợ sửa chữa điều hòa để được khắc phục nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button