Bảo dưỡng máy điều hòa không khí hitachi

Nếu máy điều hòa không khí không được sử dụng trong một thời gian dài, hãy làm khô máy điều hòa không khí để giữ nó ở điều kiện tốt nhất. Hãy làm khô máy điều hòa không khí bằng cách bật chế độ Quạt trong 3 đến 4 giờ và rút phích cắm nguồn.Có thể có hư hỏng bên trong nếu hơi ẩm đọng lại ở các bộ phận.

Trước khi sử dụng lại máy điều hòa không khí, hãy làm khô các bộ phận bên trong của máy điều hòa không khí một lần nữa bằng cách cho chạy chế độ Quạt trong 3 đến 4 giờ. Điều này giúp loại bỏ mùi có thể phát sinh do ẩm thấp. Kiểm tra định kỳ để bảo dưỡng máy điều hòa không khí hợp lý. Tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng máy thường xuyên hơn nếu khu vực lắp đặt có nhiều bụi. Việc kiểm tra và bảo dưỡng máy phải luôn luôn được thực hiện bởi nhân viên có chuyên môn. Để biết them thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo phần lắp đặt trong cuốn hướng dẫn sử dụng này.

sua chua dieu hoa hitachi

Xử lý sự cố: Tham khảo bài chia sẻ dưới đây nếu máy điều hòa không khí hoạt động bất thường. Điều này có thể tiết kiệm thời gian và chi phí không cần thiết.

Sự cố: Máy điều hòa không khí không hoạt động.

Giải pháp:  Kiểm tra trạng thái nguồn điện và sau đó vận hành máy điều hòa không khí một lần nữa. Kiểm tra trạng thái nguồn điện và sau đó vận hành máy điều hòa không khí một lần nữa. Đảm bảo Isolator được bật. Kiểm tra xem bạn có cài đặt hẹn giờ tắt máy không. Vận hành máy điều hòa không khí một lần nữa bằng cách ấn nút Power.

Sự cố : Không điều chỉnh được nhiệt độ.

Giải pháp: Kiểm tra xem bạn có chọn chế độ Quạt/Turbo không. Trong các chế độ này, nhiệt độ mong muốn được cài đặt tự động và bạn không thể điều chỉnh được nhiệt độ.

Sự cố : Không khí lạnh/ ấm không thoát ra khỏi máy điều hòa không khí.

Giải pháp: Kiểm tra xem nhiệt độ đã cài đặt cao hơn (trong chế độ Làm mát)/ thấp hơn(trong chế độ Sưởi ấm) nhiệt độ hiện tại. Ấn nút Temp + hoặc – trên bộ điều khiển từ xa để thay đổi nhiệt độ được cài đặt. Kiểm tra bộ lọc không khí có bị tắc do bụi không. Nếu có nhiều bụi ở bộ lọc không khí, chức năng làm mát (sưởi ấm) có thể bị giảm. Vệ sinh bộ lọc không khí thường xuyên. Kiểm tra dàn nóng trời có bị che hoặc lắp gần vật cản không. Bỏ vật che và vật cản. Kiểm tra nếu như máy điều hòa đang vận hành ở chế độ Defrost. Khi băng tuyết hình thành trong mùa đông hoặc nhiệt độ ngoài trời quá thấp, máy điều hòa sẽ tự động vận hành chế độ Defrost. Với chế độ Defrost, quạt trong cục lạnh sẽ ngừng hoạt động và luồng khí ấm sẽ không thoát ra. Nếu các cửa đang mở, có thể khiến việc làm mát (sưởi ấm) hoạt động kém. Đóng cửa lại. Kiểm tra xem máy điều hòa có được bật sau khi dừng làm mát hoặc sưởi ấm không. Trong trường hợp này, chỉ có quạt hoạt động để bảo vệ máy nén của dàn nóng. Kiểm tra xem chiều dài ống nối có quá dài. Khi chiều dài ống nối vượt quá chiều dài tối đa cho phép, việc làm mát (sưởi ấm) có thể giảm

Sự cố : Không thể điều chỉnh hướng gió

Giải pháp:  Kiểm tra xem nếu bạn đã chọn chế độ Với chế độ này, bạn không thể điều chỉnh phương hướng của luồng không khí. (Nếu chế độ đang được vận hành trong chế độ Heat, bạn có thể điều chỉnh phương hướng của luồng không khí.

Sự cố : Không thể điều chỉnh tốc độ quạt. Giải pháp: Kiểm tra xem bạn có chọn chế độ AutoTự động/Khử ẩm/Turbo/ không. Trong các chế độ này, tốc độ quạt được cài đặt tự động và bạn không thể điều chỉnh tốc độ quạt.

Sự cố : Bộ điều khiển từ xa không hoạt động.

Giải pháp:  Kiểm tra xem pin đã kiệt không. Đảm bảo không có vật cản đối với cảm biến điều khiển từ xa. Kiểm tra xem có ánh sáng mạnh gần máy điều hòa không khí không. Ánh sáng mạnh xuất phát từ bóng đèn huỳnh quang hoặc đèn bảng hiệu có thể làm ngắt quãng sóng điện từ.

Giải pháp: Kiểm tra xem thiết bị có hoạt động ở khu vực có sương mù không. Làm thoáng không khí trong phòng hoặc chạy chế độ quạt trong 1~ 2 tiếng. (Các bộ phận của máy điều hòa tuyệt đối không phát ra mùi ). Kiểm tra xem ống dẫn đã được bảo trì thường xuyên chưa

Xem thêm:  Cơ chế hoạt động của điều hòa

Trung tâm bảo hành tủ lạnh hitachi

Cùng tìm hiểu tính năng ưu việt của điều hòa hitachi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button