Cách Điều Chỉnh Nhiệt Độ Tủ Lạnh Samsung, Panasonic, Toshiba

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh thế nào là phù hợp ?. Khi chọn nhiệt độ để điều chỉnh cho tủ lạnh, bạn cần phải lưu ý tới 2 yếu tố sau đây: Lượng thực phẩm trong tủ là bao nhiêu: Nếu trong tủ chứa nhiều thực phẩm, bạn nên vặn nút Temp.Control (Nút Temp.Control thường được thiết kế dạng núm vặn xoay tròn ) về mức 6 hoặc 7 (Mức gần Max). Còn nếu tủ chứa ít thực phẩm bạn nên lựa chọn mức 3 hoặc 4.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

dieu chinh nhiet do tu lanh

Ngăn lạnh và ngăn đông, ngăn nào nhiều thực phẩm hơn: Nếu ngăn đá nhiều thực phẩm hơn, kéo nút chỉnh gió về gần bên phải. Và ngược lại nếu ngăn đá ít thực phẩm hơn ngăn mát. Một số trường hợp khác, bạn có thể để điều chỉnh mức gió ở khoảng trung bình.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh (ngăn đá) là bao nhiêu ?

Thông thường ngăn đông sẽ bảo quản các loại thịt, cá, hải sản tươi và khô. Mức nhiệt độ hợp lý để bảo quản các dạng thực phẩm này chính là mức -18 độ C.

Trong trường hợp thực phẩm ít, bạn có thể chỉnh về mức -12 độ C. Tuy nhiên, ở mức này thời gian bảo quản sẽ không được lâu.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh (ngăn mát) là bao nhiêu?

Rất nhiều người có suy nghĩ, nhiệt độ ngăn mát càng thấp càng tốt. Tuy nhiên, theo như các chuyên gia nghiên cứu thì mức nhiệt thích hợp nhất đối với ngăn mát là 2 – 4 độ C. Mức nhiệt này, sẽ phù hợp để bảo quản tất cả các loại thực phẩm trong ngăn mát. Vậy nhưng, các bạn nên chú ý, thời gian bảo quản cũng chỉ nên từ 7 – 10 ngày thôi nhé.

Thông thường, bạn cứ điều chỉnh ngăn mát về mức số 4. Nếu muốn lạnh hơn bạn có thể điều chỉnh lên số 5, 6 hoặc 7. hoặc gọi Trung tâm bảo hành tủ lạnh hitachi

cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung có bảng điều khiển:

Điều chỉnh nút Fridge tương tự như núm vặn xoay tròn bên trên. Nút này cũng cho phép chỉnh nhiệt độ từ 1 – 7 độ C và bạn nên chọn mức 2 – 4 độ C.

Nút điều chỉnh lượng gió cũng tương tự như đã nói ở phần trên.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung 2 dàn lạnh:

Nút màu vàng là điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn đá.

Nút đỏ là điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn mát. Nhiệt độ sẽ được hiển thị ở màn hình phía bên trên. Mỗi một lần nhấn, nhiệt độ sẽ tăng lên 1 độ.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba , Panasonic

Với tủ lạnh có 1 nút chỉnh: Loại này chỉ cho phép các bạn điều chỉnh nhiệt độ cho toàn bộ tủ, không có nút để điều chỉnh mức độ gió. Bạn cũng làm tương tư như bên trên.

Với tủ lạnh có 2 nút điều chỉnh: Một là nút chỉnh nhiệt độ ở ngăn mát, một là chỉnh độ gió. Các bạn tiến hành chỉnh như bình thường.

Xem Thêm: Cách Bảo Quản Bơ Chín Trong Tủ Lạnh

Cách Bảo Quản Chuối Chín Trong Tủ Lạnh

Trung Tâm Bảo Hành Tủ Lạnh Hitachi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button