Cách Bảo Quản Cà Chua Được Lâu

Cách bảo quản cà chua như thế nào để được lâu? Là vấn đề được rất nhiều các chị em quan tâm. Cà chua là một loại trái cây dễ thối. Nên cần phải được bảo quản đúng cách để giữ tươi và sử dụng được lâu.

Cách bảo quản cà chua trong tủ lạnh 

Bảo quản cà chua ở ngăn đá   

Bảo quản cà chua ở ngăn đá là một cách tốt để giữ cho chúng tươi lâu hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý một số điều sau: Cà chua cần được bảo quản ở nhiệt độ từ 1-10 độ C, do đó, nếu ngăn đá quá lạnh thì cà chua có thể bị đóng băng.

Không nên rửa cà chua trước khi bảo quản trong ngăn đá, vì nước có thể làm tăng độ ẩm trong túi, làm cho cà chua dễ hỏng.

cách bảo quản cà chua được lâu

cách bảo quản cà chua

Nếu cà chua đã bị thâm hoặc bị mốc, nên tách chúng ra khỏi các quả còn lại để tránh làm lây nhiễm. Vì vậy, để bảo quản cà chua tốt nhất trong ngăn đá, bạn nên đặt chúng trong túi giữ ẩm hoặc hộp để giữ cho chúng khô ráo và tươi ngon.

Cách bảo quản cà chua trong ngăn mát tủ lạnh

Lót một lớp giấy ăn hoặc giấy báo giữa các lớp cà chua, xếp cà chua chồng lên nhau để tránh cà chua bị dập trước khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể bọc từng quả cà chua. Cách này sẽ giúp cà chua tươi lâu hơn, giữ được hương vị sau khi bảo quản trong tủ lạnh.

Cách bảo quản cà chua ăn quanh năm

Bảo quản cà chua như này giúp bạn có thể sử dụng cà chua nguyên miếng. Cà chua chín rửa sạch. Sau đó dùng khăn mềm sạch lau thật khô. Rồi cắt cà chua làm 2 hoặc làm 4 tùy theo kích thước quả. Xếp các miếng cà chua vào hũ thủy tinh sạch, khô ráo. Đóng chặt miệng hũ, không cho thêm bất kỳ một loại nước nào.

Xếp các hũ cà chua đã đậy kín vào một nồi to, đổ ngập nước và đun cách thủy khoảng 90 phút, ở nhiệt độ 92 độ C. Vớt các hũ cà chua ra, để nguội trong khoảng 48 tiếng. Sau đó bảo quản cà chua trong tủ lạnh. Với phương pháp này, bạn có thể sử dụng cà chua đóng hộp trong vòng 3 tháng.

cách bảo quản cà chua được lâu

Bảo quản cà chua được lâu bằng sấy khô

Phương pháp sấy sẽ giúp bảo quản cà chua chín được lâu hơn, đồng thời giúp bạn có thêm món ăn vặt cực ngon. Cà chua rửa sạch, để ráo nước. Cắt cà chua thành 5 hoặc 7 lát tùy theo kích cỡ từng quả cà chua.

Trộn cà chua đã thái lát với một ít muối hoặc nếu thích ngọt có thể trộn thêm một ít đường trắng. Phơi cà chua khô tự nhiên hoặc sấy bằng lò nướng, máy sấy. Nếu phơi nắng, xếp từng miếng cà chua lên 1 cái khay và phơi vào những ngày nắng to.
Nếu sử dụng lò nướng: Xếp cà chua lên khay và cho vào lò nướng. Khoảng 5-6 tiếng ở mức nhiệt độ trung bình là 120 độ C. Sau khi cà chua được sấy xong, để nguội, bạn có thể cho vào túi zip rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Bơ Chín Trong Tủ Lạnh

Trung tâm bảo hành tủ lạnh hitachi hà nội

Cách Điều Chỉnh Nhiệt Độ Tủ Lạnh Samsung, Panasonic, Toshiba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button