Cách Nấu Cơm Nếp Bằng Nồi Cơm Điện

Tham khảo ngay Cách nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện. Để giúp chúng ta nấu cơm 1 cách nhanh chóng, đồng thời thành phẩm được thơm ngon, mềm dẻo. Nguyên liệu: Gạo nếp:500 gram. Nước lọc: 250ml. Trung tâm bảo hành tủ lạnh hitachi

Nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện có ngâm gạo trước

1: Vo gạo nếp 2 – 3 lần với nước sạch để loại bỏ sạn và bụi bẩn.

2: Ngâm gạo quan đêm sau khi vo. Chú ý: cho nước lọc xâm xấp bề mặt và ngâm qua đêm.

3: Sau khi ngâm qua đêm, hôm sau bạn cho gạo nếp vào nồi cơm điện. Cho thêm chút dầu oliu, dầu mè trộn vào gạo để thành phẩm được thơm hơn.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Cà Chua Được Lâu

Cách Điều Chỉnh Nhiệt Độ Tủ Lạnh Samsung, Panasonic, Toshiba

Trung tâm bảo hành hitachi hà nội

Cách nấu gạo nếp bằng nồi cơm điện

4: Tiếp theo bạn cho nước lọc tầm 250ml vào nồi cơm. Đóng lắp lại và bật nút: Nấu

5: Sau khi nồi cơm nẩy sang nút chín. Dùng muôi xới tơi cơm lên. Việc này sẽ giúp những hạt cơm được chín đều, tơi xốp, mềm và thơm ngon. Sau đó đậy nắp, hâm thêm chừng 5 phút nữa là bạn có thể lấy ra và thưởng thức món cơm nếp đặc biệt này.

Nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện không ngâm gạo trước

1: Bạn tiến hành vo sạch phần gạo nếp muốn nấu cho sạch bụi. Làm thao tác này cần chú ý tránh chà sát gạo quá mạnh hoặc vo quá nhiều lần nước. Bởi sẽ làm tinh chất bột gạo ra hết và làm giảm lượng dinh dưỡng vốn có.

nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện thế nàocach nau gao nep bang noi com dien

2: Sau khi vo gạo nếp, bạn cho nếp cùng với 1 chút muối ăn và nước sôi vào nồi. Lưu ý, bạn chỉ nên cho thật ít nước, cách mặt nếp chừng nửa centimet.

3: Sau đó, đợi đến khi nồi chuyển từ chế độ nấu sang chế độ hâm nóng tức là lúc này nước trong nồi đã cạn. Tiếp theo, bạn mở nồi ra và xới nhẹ để nếp được trộn đều.

4: Tiếp tục đóng nắp lại và đợi hâm nóng thêm từ 5 – 7 phút sau mới mở nắp nồi ra. Lúc này, hạt cơm nếp đã bắt đầu ráo và mềm và bạn có thể bắt đầu lấy ra ăn.

Cách nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện dễ làm

Cơm nếp sau khi nấu từ nồi cơm điện sẽ có mùi thơm đặc trưng. Đặc biệt, khi thưởng thức, bạn có thể cảm nhận được độ dẻo, bùi, mùi hương thơm lừng. Tất cả đánh thức mọi giác quan của người ăn.

Nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện cần chú ý gì?

Để cơm thành phẩm được ngon, bạn hãy chọn loại nếp dẻo, thơm, hạt mẩy, căng đều và có vị ngọt tự nhiên. Đặc biệt, ưu tiên chọn nếp cái hoa vàng hay nếp nàng hương.

Việc ngâm gạo nếp qua đêm sẽ giúp cơm mềm và dẻo hơn. Ngoài ra, khi nấu, bạn có thể dùng kèm nước cốt dừa. Bởi chúng sẽ giúp cơm thơm, vị ngậy và tạo độ bóng cho hạt nếp.

Tuy nhiên, cần chú ý ước lượng lượng nước cốt dừa cho phù hợp. Nếu không cơm sẽ bị nhão và bị mùi dừa lấn át mùi nếp.

Nếu nấu đúng công thức và lưu ý trên, bạn sẽ có ngay 1 bát cơm nếp có màu trắng tinh khôi của những hạt nếp nhỏ. Hương vị dẻo ngọt kèm vị bùi bùi từ những nguyên liệu khác ăn kèm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button