Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện

Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện đơn giản mà lại tiện lợi với mọi gia đình. Xôi gấc là món ăn có hương vị ngọt thanh, thơm mùi gấc đặc trưng và sắc màu rực rỡ. Qua bài viết này. Nấu xôi bằng nồi cơm điện đơn giản hơn nhiều so với cách đồ xôi bằng trõ (xửng) truyền thống nhưng vẫn thơm ngon, dẻo mềm.

Cách nấu xôi gấc cần nguyên liệu gì?

Gạo nếp: 500g.  Gấc chín: 1/2 quả

Lá dứa: 8 lá.  Rượu trắng: 5ml

Nước cốt dừa: 150mlGia vị: muối, đường, dầu ăn

Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện

Cách nấu xôi gấc như thế nào?

Gạo nếp: Đem vo sạch. Rồi ngâm với nước có pha chút muối trong khoảng 6 – 8 tiếng hay ngâm qua đêm cũng được. Nếu không có thời gian, bạn có thể ngâm gạo nếp với nước ấm trong khoảng 3 – 4 tiếng cho gạo mềm rồi, để ráo nước.

Tại sao phải bỏ rượu vào gấc

Gấc: Bạn hãy bổ đôi quả gấc đã chín đỏ, sau đó vét toàn bộ hạt gấc và ruột gấc ra bát, cho vào 3 muỗng rượu trắng để làm đậm thêm màu đỏ của gấc.1/2 muỗng muối để tăng hương vị cho món xôi. Tất cả trộn đều lên.

Cách nấu xôi gấc ngonTại sao phải bỏ rượu vào gấc

Trộn đều: Cho thịt gấc và gạo trộn đều lên. Tiếp tục cho 250ml nước dừa đảo và dầu ăn vào và trộn đều. Để khoảng thời gian 5 phút cho gạo thử là có thể tiến hành nấu rối.

Nấu xôi bằng nồi cơm điện cho bao nhiêu nước 

Nấu: Lót một lớp lá dứa dưới đáy nồi để nước xốt không bị ngấm nước và thơm ngon hơn. Cho hỗn hợp gạo, gấc và nước dừa nạo vừa trộn vào nồi cơm điện

Nấu xôi bằng nồi cơm điện cho bao nhiêu nước là đủ? Cho nước hoặc nước dừa vào sao cho chỉ xấp xỉ bề mặt gạo, cho nhiều nước quá thì xôi sẽ bị nhão. Bật nút chế độ “nấu” (nấu) như bình thường.

Cách nấu xôi gấc cho đường khi nào?

Xôi chín: Khi xôi đã chín mềm và dẻo thơm, bạn cho đường vào và trộn đều lên. (hâm nóng) được khoảng 5 phút thì mở nắp, trộn đều hỗn hợp 50ml nước cốt dừa  lên mặt xôi.

Sử dụng thìa trộn đều và nhẹ nhàng để đường và nước cốt dừa được đều. Sau đó, bật nút “nấu” lần 2 và đợi khoảng 15 phút. 

Nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

cách nấu xôi gấc

Thành Phẩm: Xôi gấc thành phẩm có màu cam đỏ đẹp mắt, khi ăn cảm nhận được vị thơm ngọt của gấc, dẻo dẻo của nếp. Ăn xôi gấc còn có tác dụng bổ mắt, chống lão hóa và các bệnh lý, tim mạch. Đồng thời, món ngon này cũng là biểu tượng cho sự sung túc, may mắn, tốt lành.

Xem thêm: Cách Nấu Xôi Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện

Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Xửng Hấp

Cách Nấu Cơm Nếp Bằng Nồi Cơm Điện

Trung tâm bảo hành tủ lạnh hitachi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button